PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN NOVAHILLS MŨI NÉ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

09/10/2018 15:49 | : 486

LỢI NHUẬN  NOVAHILLS MŨI NÉ MANG LẠI ĐẾN TỪ ĐÂU ?

Trong thời gian ngắn thì Phan Thiết nhận được sự quan tâm của các nhà chuyên về đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng Tuy nhiên, để lựa chọn được dự án nghỉ dưỡng tốt, đem lại lợi nhuận đầu tư cao thì việc nghiên cứu lợi nhuận cho thuê thực tế là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn giúp đem về nguồn lợi nhuận ổn định cho mình hãy cùng chúng tôi phân tích lợi nhuận thực tế tai dự án Nova Hill Mũi Né. 

1> KHÍ HẬU MŨI NÉ PHAN THIẾT :

Thành phố Phan Thiết nằm trong vùng khô hạn, khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều gió, nhiều nắng, ít bão, không có sương muối, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 °C đến 27 °C. Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 (nhiệt độ trung bình 25,5 °C) mát hơn so với các tháng khác trong năm. Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất ở Phan Thiết, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C. Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 78 đến 80,7%.

Phan Thiết có số giờ nắng mỗi năm từ 2500 đến trên 3000 giờ. Lưu lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm đến trên 1335 mm.

 

=> Về tổng quan có thể thấy dựa vào khí hậu ôn hòa mát mẽ đây là một địa điểm tốt để khai thác du lịch nghĩ dưỡng

 

2> LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH ĐẾN BÌNH THUẬN - PHAN THIẾT 2010 - 2018 : 

 

=> Dựa vào biêu đồ du lịch có thể thấy lượt khách du lịch hằng năm luôn luôn tăng và ngày càng nhiều hơn chủ yếu là Trung Quốc và Nga

 

3> VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN :

 

=> Với nhiều thăm lam thắng cảnh, lễ hội , kiến trục và di tích lịch sử, để thăm quan nhiều như vậy số lượng ngày ở cho khách du lịch nước ngoài thường lưu trú 3-4 ngày và người biệt 2-3 ngày tăng khả năng lợi nhuận.

4> GIAO THÔNG :

Với chủ trương của chính phủ, đến năm 2020 biến tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển. Trong đó, TP. Phan Thiết sẽ trở thành một đô thị du lịch biển mang tầm cỡ. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch đến với thành phố biển Phan Thiết ngày càng tăng mạnh, đặc biệt vào mùa cao điểm về du lịch. Tuy nhiên, lượng phòng du lịch cao cấp chuẩn 5 sao chưa đáp ứng để phục vụ tốt nhất nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước.

 

- Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với chiều dài 98 km sẽ chia ra làm 2 đoạn:

 

Dự án được tách thành 2 hợp phần gồm: hợp phần 1 dài 36km từ Dầu Giây đến Xuân Lộc do ngân sách nhà nước đầu tư bằng vốn vay Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) của Ngân hàng thế giới (WB).Hợp phần 2 dài 62km từ Xuân Lộc - Phan Thiết do Bộ GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xâydựng cơ chết đầu tư theo hình thức PPP trình Thủ tướng xem xét quyết định tổng kinh phí đầu tư cho 2 hợp phần là hơn 17.700 tỉ đồng (trong đó hợp phần 1 là 6.200 tỉ đồng)

 

- Sân bay Phan Thiết chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2024. với thời gian bay từ TP.HCM – Phan Thiết chỉ mất 30 phút

 

5 > BÀI TOÁN LỢI NHUẬN CHO NHÀ ĐẦU TƯ NOVAHILLS MŨI NÉ : 

Các chi phí vận hành tại dự án:

Chi phí nhân sự/ doanh thu: 10%

Chi phí điện/ doanh thu: 2%

 

Chi phí bảo trì căn hộ thường niên / doanh thu: 10%

 

Chi phí bảo trì khu vực chung/ doanh thu: 9%

 

Phí quản lý tái đầu tư phát triển/ doanh thu: 8%

 

 => Tổng chi phí vận hành /doanh thu: 39 % ( mức chi phí đã được dự trù khá cao )

 

Bài toán lợi nhuận cụ thể cho căn hộ 7.8 tỷ đã bao gồm VAT, Giá cho thuê 10-15 triệu/đêm với căn 2pn ( mức giá dự kiến đã thấp hơn thị trường với căn 2PN-3PN) và với bài toán dưới đây tôi lựa chọn giá thấp nhất luôn, và tỷ suất phòng hoạt động 60%.

 

Doanh thu =  10 triệu x 365 ngày x 60% = 2,190 tỷ

 

Chi phí vận hành = 39% x Doanh thu = 503 triệu

 

Lợi nhuận tổng = Doanh thu – chi phí = 1.314 tỷ

 

Lợi nhuận nhà đầu tư thu về tỉ lệ chia sẻ 85% : 1314 triệu x 95% = 1,117 tỷ

 

Tỉ suất lợi nhuận ròng thu về hàng năm trên giá bán thuần : 14,2%/năm

 

Đầu tư nghĩ dưỡng tối ưu tỉ suất sinh lời, không mất thời gian quản lý, du lịch miễn phí hàng năm

=> Tỷ suất lợi nhuận cao mỗi năm lại có 15 ngày nghĩ dưỡng miễn phí. Mặt khác với tỷ lệ lạm phát với 6% mỗi năm sau 10 năm đã mất 100% giá trị đồng tiền, nhưng khi bạn sở hữu biệt thự biển không những nhận được lợi nhuận thu về hằng năm mà căn biệt thự còn được tăng giá trị đất.